6 ไอเดียแต่งห้องให้ดูอบอุ่น ละมุ้นละมุนรับลมหนาว

6 ไอเดียแต่งห้องให้ดูอบอุ่น ละมุ้นละมุนรับลมหนาว

            เมื่อฤดูหนาวมาเยือน บ้านเราในบางจังหวัดก็อาจจะหนาวแบบสุด ๆ หรือบางที่ก็อาจจะหนาวพอได้ใส่เสื้อกันหนาวสวย ๆ แน่นอนว่าพอลมหนาวมาเยือน การแต่งห้องให้ดูละมุนละไม ดูอบอุ่น ดูน่านอน ให้เข้ากับบรรยากาศหนาว ๆ การที่ได้เข้าห้องมาแล้วรู้สึกอบอุ่น สบายตา มันช่างเข้ากับอากาศหนาว ๆ เสียยิ่งกระไร วันนี้เรามีไอเดียแต่งห้องให้ดูอบอุ่นกรุ่นกลิ่นลมหนาวมาฝากกันค่ะ

  1. ใช้โทนสีที่ช่วยเพิ่มความละมุนละไม อย่างเช่นสีแนวเอิร์ธโทน พาสเทล ไหน ๆ ก็หนาวแล้ว การใช้โทนสีที่ดูมีความเป็นธรรมชาติหรือออกหวานละมุนสบายตานั้นก็จะช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นอ่อนโยน เหมาะกับอากาศหนาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ลมหนาว 1.jpg

ที่มา : pinterest

ลมหนาว 1.2.jpg

 

ที่มา : pinterest

 

  1. ใช้มุ้งหรือผ้าเข้ามาช่วย อากาศหนาว ๆ การได้มองเห็นผ้าหลาย ๆ ผืน หรือมุ้งหลังสวย ๆ ก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นน่านอนเหมือนกันนะคะ ลองหามุ้งหรือผ้าผืนสวย ๆ เช่นพวกผ้าโปร่ง ผ้าลูกไม้ มาตกแต่งเพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น พลิ้วไหวรับลมหนาวกันดูค่ะ

 

d3f52c7f42e728fd294c901845fa6b68

ที่มา : pinterest

 

 

  1. แสงสวยช่วยคุณได้ แน่นอนว่าแสงนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความหวัง ความอบอุ่น ลองหาโคมไฟสวย ๆ มาวางไว้ในห้อง ใช้ไฟประดับ หรือจะเปลี่ยนผ้าม่านทึบ ๆ ให้เป็นผ้าม่านโปร่งสวย ๆ เพื่อรับแสงธรรมชาติจากภายนอก การเดินเข้ามาในห้องแล้วได้พบกับแสงสวย ๆ ละมุนตาในหน้าหนาว คิดดูสิว่ามันจะฟินสักแค่ไหน

ลมหนาว 3.1.jpg

ที่มา : pinterest

 

ลมหนาว 3.2.jpg

ที่มา : pinterest

 

  1. เพิ่มความอบอุ่นนุ่มละมุนด้วยพรมสักผืน ลองเปลี่ยนพรมที่ดูธรรมดา ๆ มาเป็นพรมขนฟู ๆ ที่ให้ความรู้สึกนุ่มและอบอุ่นกันดูค่ะ บางทีอากาศหนาว ๆ เดินเข้าห้องมานอนกลิ้งอยู่บนพรมนุ่ม ๆ ก็เป็นความรู้สึกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ลมหนาว 4.1.jpg

ที่มา : pinterest

 

ลมหนาว 4.2.jpg

ที่มา : pinterest

 

  1. หมอนอิงช่วยสร้างความละมุนและอบอุ่น เราจะสังเกตว่าพวกห้องหรือบ้านตัวอย่าง มักจะเต็มไปด้วยหมอนอิงหลากหลายแบบ เห็นแล้วดูอบอุ่นน่าอยู่ ดังนั้นการใช้หมอนอิงช่วยในการตกแต่งห้องก็จะช่วยเสริมให้ห้องของคุณดูอบอุ่นและน่าทิ้งตัวลงไปในตอนอากาศหนาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ลมหนาว 5.1.jpg

ที่มา : pinterest

 

ลมหนาว 5.2.jpg

ที่มา : pinterest

 

  1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่ทำจากม้าช่วยเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น แน่นอนว่าการได้เห็นลวดลายของไม้นั้นทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งห้องโดยให้มีข้าวของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ร่วมด้วย ก็จะทำให้ได้ฟีลอบอุ่นละมุนแบบธรรมชาติอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

ลมหนาว 6.1.jpg

ที่มา : pinterest

 

ของขวัญ 6.2.jpg

ที่มา : pinterest

 

                สำหรับหน้าหนาวนี้ก็ลองนำไอเดียดี ๆ ที่เราหามาฝากไปแต่งห้องรับลมหนาวกันดูค่ะ อาจประยุกต์เอาไปใช้ตามที่สะดวกหรือใช้เป็นแนวปรับแต่งให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ที่คุณวางเอาไว้ก็ได้ ก่อนที่ลมหนาวจะหมดไป การได้แต่งห้องรับลมหนาวดูสักหน่อยก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ