ปีใหม่ ห้องใหม่ เปลี่ยนสไตล์ต้อนรับปี 2018 (ปีจอ)

ปีใหม่ ห้องใหม่ เปลี่ยนสไตล์ต้อนรับปี 2018 (ปีจอ)

            ทุก ๆ ปีในวันขึ้นปีใหม่ หลาย ๆ คนก็มักยึดเอาวันปีใหม่มาเป็นจุดเริ่มต้นในการทำสิ่งใหม่ ๆ หรือเปลี่ยนแปลงทำความสะอาดตกแต่งที่อยู่อาศัยเสียใหม่ เพราะในบางครั้งการอยู่กับสภาพแวดล้อมเดิมไปนาน ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อได้ การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะในห้องนอนที่เรียกได้ว่าเป็นห้องที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่กับมันมากกว่าห้องอื่น ๆ แต่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนอะไรยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมข้าวของเพื่อเปลี่ยนสไตล์ห้องนอนแบบเดิม ๆ ต้อนรับปีใหม่มาฝากกันค่ะ

 

            1. เพิ่มบรรยากาศในการนอนด้วยการประดับไฟตกแต่ง การมีไฟตกแต่งบริเวณเตียงนอนเดี๋ยวนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันพอสมควร เพราะช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติก นุ่มนวล ชวนฝัน ชวนให้รู้สึกอยากนอนพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

 

ห้องนอน 1.jpg

ที่มา. pinterest

 

            2. เปลี่ยนเตียง หรือเปลี่ยนสีเตียงนอน การนำเตียงเก่ามาเปลี่ยนสีสันใหม่ หรือจะถือเป็นฤกษ์งามยามดีซื้อเตียงใหม่ต้อนรับปีใหม่เลยก็ดี การได้เปลี่ยนเตียงนอนที่คุณใช้เป็นเวลานานให้ดูแตกต่างออกไป หรือเปลี่ยนเป็นในแบบที่ชอบนั้นจะช่วยทำให้คุณสัมผัสได้ถึงบรรยากาศการนอนที่แปลกใหม่ออกไปในสถานที่เดิม และยังช่วยให้คุณรู้สึกดีมากขึ้นเวลาพักผ่อนบนเตียงที่ชอบอีกด้วย

 

ห้องนอน 2.jpg

ที่มา. pinterest

 

            3. เพิ่มของตกแต่งตรงผนัง ในบางครั้งผนังห้องเรียบ ๆ นั้นก็ทำให้ห้องนอนดูน่าเบื่อมากเกินไป ลองหาพวกกรอบรูปสวย ๆ หรือของติดผนังเก๋ ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจและสร้างบรรยากาศให้ห้องดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

ห้องนอน 3.jpg

ที่มา. pinterest

            4. เพิ่มมุมทำงานในห้อง หรือลองย้ายมุมทำงานดูบ้าง หลาย ๆ คนมักจะมีมุมทำงานอยู่ในห้องนอนด้วย โดยเฉพาะห้องที่เป็นคอนมิเนียมซึ่งค่อนข้างมีพื้นที่จำกัด ลองเพิ่มมุมทำงาน หรือย้ายมุมทำงาน แล้วตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของห้อง อาจถือโอกาสนี้ซื้อโต๊ะทำงานและเก้าอี้ทำงานชุดใหม่เลยก็ได้ถ้ามีงบประมาณเพียงพอ

ห้องนอน 4.jpg

ที่มา. pinterest

 

            5. เปลี่ยนโต๊ะหัวเตียงและโคมไฟ ลองหาโต๊ะหัวเตียงสวย ๆ และเปลี่ยนแบบโคมไฟให้เข้ากับเตียงนอนและห้องนอนดู หรืออาจจะจัดข้าวของที่วางบนโต๊ะหัวเตียงเสียใหม่ให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น อาจหาของประดับตกแต่งเล็ก ๆ เช่น กระถางต้นไม้ แจกันดอกไม้ มาวางไว้เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้สดชื่นมากขึ้นก็ได้

 

ห้องนอน 5.jpg

ที่มา.pinterest

 

            6. เพิ่มมุมพักผ่อนด้วย Arm chair ลองหาเก้าอี้อาร์มแชร์นั่งสบาย ๆ ขนาดกำลังพอดีมาวางไว้ริมระเบียง หรือริมหน้าต่างเพื่อเพิ่มมุมพักผ่อนในห้องนอนแทนการนั่งบนเตียง ก็จะทำให้คุณมีมุมโปรดในกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด จิบกาแฟ นั่งเล่นมือถือ เป็นต้น

 

ห้องนอน 6.jpg

ที่มา. pinterest

            7.  เปลี่ยนพรมใหม่ แน่นอนว่าพรมนั้นหากเก่ามาก ๆ หรือใช้ไปนาน ๆ ก็ย่อมมีฝุ่นและความสกปรกเกิดขึ้นแม้ว่าจะมีการนำไปทำความสะอาดอยู่เป็นประจำก็ตามที หรือพอเห็นนาน ๆ เข้าก็อาจทำให้เริ่มรู้สึกเบื่อ ดังนั้นก็ถือโอกาสเปลี่ยนพรมใหม่ต้อนรับปีใหม่ไปซะเลย ลองเลือกพรมที่มีสีสันหรือลวดลายมากกว่าเดิมขึ้นมาหน่อย จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ห้องนอน 7.jpg

ที่มา :pinterest

 

            8. เปลี่ยนผ้าม่านและวอลเปเปอร์ สิ่งที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงบรรยากาศ เปลี่ยนสไตล์ของห้องอย่างเห็นได้ชัดอีกอย่างหนึ่งก็คือผ้าม่านและลวดลายของผนังห้องนั่นเอง ลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ด้วยการเปลี่ยนผ้าม่านและวอลเปเปอร์ดูค่ะ เลือกสีเลือกแบบที่ชอบในสไตล์ที่ใช่ของคุณดูค่ะ ไหน ๆ ก็ปีใหม่ทั้งทีก็เปลี่ยนตีมห้องกันไปเลยแล้วกัน

ห้องนอน 8.jpg

ที่มา : pinterest

 

            9. เพิ่มบรรยากาศสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้ การเพิ่มมุมสีเขียวของต้นไม้เข้าไปในห้องนอนนั้นจะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่มีความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายตา อีกทั้งการเลือกต้นไม้ที่มีสรรพคุณช่วยดูดซับสารพิษในอาคารได้ก็จะช่วยให้อากาศในห้องนอนของคุณสะอาดปลอดโปร่งมากขึ้นอีกด้วย

 

ห้องนอน 9.jpg

ที่มา : pinterest

 

            10. ติดตั้งชั้นวางของเพิ่มเติม การใช้พื้นที่ในแนวดิ่งให้เกิดประโยชน์ ใครที่มีพื้นที่ห้องนอนค่อนข้างจำกัด แต่อยากเปลี่ยนให้มีพื้นที่กว้างมากขึ้น การใช้ประโยชน์จากผนังถือว่าเป็นทางออกทีดีพอสมควรเลยล่ะค่ะ ลองหาชั้นวางของติดผนังสวย ๆ มาช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของคุณดู นอกจากนี้ยังเอาไว้วางของประดับตกแต่งสวย ๆ ได้อีกด้วยนะ 

 

ห้องนอน 10.jpg

ที่มา : pinterest

 

            11. เปลี่ยนเครื่องนอนใหม่ นอกจากจะเปลี่ยนข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในห้องนอนรับปีใหม่กันแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเปลี่ยนเครื่องนอนใหม่นั่นเองค่ะ เปลี่ยนชุดผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม หมอนอิงต่าง ๆ ให้ดูเข้ากับบรรยากาศห้องนอน หรืออาจลองเลือกสีและลายที่ให้ความรู้แตกต่างไปจากเดิม เช่น จากที่เคยใช้แต่สีพื้น ๆ ธรรมดา ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นแบบที่มีลวดลายและสีสันขึ้นมาบ้าง จะช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนของคุณน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ห้องนอน 11.jpg

ที่มา : pinterest

 

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียการตกแต่งห้องใหม่ต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่งบประมาณสูง ๆ อาจจ้างมืออาชีพมาช่วยเนรมิตห้องใหม่ให้คุณเลยก็ได้ แต่สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนนั่นนิด เปลี่ยนนี่หน่อยพอให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศ หรืออยากลงมือทำด้วยตนเอง ก็ลองนำไอเดียที่เราได้นำเสนอไปลองใช้กันดูค่ะ เผื่อจะได้ห้องสไตล์ใหม่ บรรยากาศใหม่ ๆ เป็นการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ต้อนรับปีใหม่กันค่ะ

 

 

และสำหรับใครที่กำลังจะตกแต่งบ้านใหม่ให้เข้ากับปีใหม่

แต่อยากเสริมด้วยความเจริญรุ่งเรื่องให้ชีวิตด้วยหลักฮวงจุ้ย

ต้องห้ามพลาด Checklist การแต่งบ้านรับทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ย นี้เลยนะคะ

คลิกเพื่อดาวน์โหลดเลย !Related Products